Khó chọn ! Nên sử dụng sàn nhựa dán keo hay có hèm khóa Homefloor

02/11/2017 12:54

Trong dân dụng chúng ta sử dụng 2 loại sàn chính đó là sàn có hèm khóa và sàn dán keo. Và câu hỏi mà nhiều người rất hay thắc mắc là nên sử dụng sàn nhựa hèm khóa hay sử dụng sàn nhựa dán keo. Vậy hôm nay homefloor sẽ chỉ ra xem gia đình bạn nên sử dụng loại sàn nào cho căn nhà của mình.

Sàn nhựa cao cấp được quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng từ 30 năm nay nhằm thay thế cho sàn gỗ và sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp thì dễ bị phồng và co ngót và độc hại. Còn sàn gỗ thì chi phí ngày càng cao  do tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, sàn gỗ giá rẻ thì bộc lộ rõ các yếu điểm là co ngót cong vênh, mối mọt và tính chịu nước rất kém. Xu hướng sử dụng sàn nhựa cao cấp tại Việt Nam đang là xu hướng mới từ 7 năm trở lại đây.

​Trong dân dụng chúng ta sử dụng 2 loại sàn chính đó là sàn có hèm khóa và sàn dán keo. Và câu hỏi mà nhiều người rất hay thắc mắc là nên sử dụng sàn nhựa hèm khóa hay sử dụng sàn nhựa dán keo. Vậy hôm nay homefloor sẽ chỉ ra xem gia đình bạn nên sử dụng loại sàn nào cho căn nhà của mình.

Sàn nhựa dán keo :

- Đối với dòng sàn nhựa này, khi thi công chúng ta sẽ phủ một lớp keo lên mặt sàn, do vậy mặt sàn càn phải phẳng. Nếu có lỗi thi công thì sau này sàn sẽ dễ bị lún xuống, xô xệch nhìn rất là mất mỹ quan và khó chịu cho người sử dụng. Do vậy cần thi công sàn nhựa đúng quy trình, đúng kỹ thuật thi công đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình. Mặt khác, sàn nhựa chịu nước rất tốt nhưng bạn để nước vào thì làm cho giảm độ kết dính của lớp kèo và làm cho sàn bị bong. Sàn nhựa dán keo thì chi phí rẻ hơn, yêu cầu bề mặt sàn cao, và chỉ nên thi công ở những nơi khô dáo tránh những nơi có môi trường ẩm ướt.
Sàn nhựa dán keo Woosoung

Dối với sàn nhựa hèm khóa :

- Là dòng sàn nhựa thi công bằng cách lắp các hèm khóa lại với nhau. Khi thi công dòng sàn hèm khóa ta sẽ sử dụng một lớp cao su non ở bên dưới, nên không cần yêu cầu cao về độ phẳng của mặt sàn. Vậy, thi công sàn hèm khóa dễ dàng hơn gián keo. Thêm nữa, sàn hèm khóa có độ chịu nước tốt, nên bạn sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao thì vẫn không làm giảm độ bền của sàn. Loại sàn này ưu việt hơn sàn gián keo, đi đôi với nó thì sàn này giá có cao hơn.
- Tại những quốc gia phát triển trên thế giới, sàn nhựa có hèm khoá thường được sử dụng tại những khu đô thị cao cấp, khu biệt thự có kiến trúc cổ điển hoặc hiện đại, các cửa hàng hạng sang, phòng ngủ khách sạn cao cấp hay các phòng giao dịch của các công ty.

Sàn nhựa hèm khóa
Dù sử dụng sàn nào thì chúng ta cần thi công đúng cách đúng quy chuẩn, thì sàn sẽ đẹp và tuổi thọ của sàn sẽ cao hơn.
Bạn có những thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.
 

Các tin khác

Hỗ trợ khách hàng
Hỗ Trợ 1: 098.780.1795
Hỗ trợ 2: 0913.497.355
CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG HOMEFLOOR
VPGD: B10, Lô B, Khu đấu giá Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
(Ngã 3 Yên Xá- đường Phùng Hưng - Hà Đông / Showroom Điện thoại FPT đi vào 100m-cạnh VP công chứng Lê Xuân)
Website: homefloor.vn
Email: info@homefloor.vn
Tel:  0246.2925.686
Hotline: 
0913.497.355 - 098.780.1795
Kho hàng: B15, Lô B, Khu đấu giá Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội
(Cạnh Trường mầm non Kid's Garden - Yên Xá, Tân Triều)